Lưu ý khi thiết kế đồng phục lễ tân.

Đồng phục lễ tân luôn là sản phẩm cầu kỳ nhất trong khâu lựa chọn, thiết kế, may.

Đồng phục lễ tân đẹp.
Đồng phục lễ tân đẹp.

Đối với nhà hàng, khách sạn, nhân viên lễ tân giống như bộ mặt của doanh nghiệp vậy. Khách hàng sẽ nhìn vào thái độ, phong thái của nhân viên để đánh giá khả năng phục vụ của khách hàng. Bạn chỉ có 3s để gây ấn tượng với khách hàng, 15s để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, nên tính thẩm mĩ trong đồng phục của lễ tân rất quan trọng. Bài viết sau đây, tôi đề ra một vài tiêu chí giúp các bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

1. Mức độ thoải mái, dễ vận động.

Cùng là chức vụ lễ tân nhưng có nhiều vị trí khác nhau. Có người chỉ tiếp khách trong quầy, có người dẫn khách, có người đứng chào khách đều là lễ tân. Với tính chất linh hoạt, đồng phục lễ tân phải ưu tiên chọn chất vải thoải mái cho nhân viên, như vậy nhân viên mới làm việc hiệu quả. Các chất vải máy đồng phục cần thoáng mát, mềm mại, thấm mồ hôi, khó phai màu. Kết hợp với chất vải là thiết kế trang phục cũng nên đơn giản mà vẫn giữ được vẻ sang trọng, cao cấp.

Đồng phục lễ tân tạo cảm giác thoải mái, dễ vận động.
Đồng phục lễ tân tạo cảm giác thoải mái, dễ vận động.

2. Mức độ truyền thông cao.

Ngày nay, đồng phục không chỉ dùng cho nội bộ mà còn là công cụ để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình. Thời đại nay, khi đời sống vật chất của con người đã đủ đầy, họ để ý nhiều hơn đến nghệ thuật, cái đẹp, và sáng tạo. Một nhân viên lễ tân với trang phục bắt mắt, thiết kế ấn tượng sẽ dễ dàng đi vào trí nhớ của khách hàng, tăng khả năng quay lại của khách. Bên cạnh đó, đồng phục có thể trở thành đặc điểm nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp.

Đồng phục lễ tân khách sạn.
Đồng phục lễ tân khách sạn.

3. Tăng sự tự tin cho người mặc.

Đồng phục ấn tượng là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, nếu sự ấn tượng ấy khiến cho nhân viên cảm thấy không thoải mái, mất tự nhiên thì sẽ phản tác dụng. Ví dụ thiết kế của áo có quá nhiều chi tiết cắt xẻ có thể lôi kéo sự chú ý của khách hàng nhưng dễ khiến cho nhân viên cảm thấy không thoải mái khi mặc ra ngoài tiếp khách. Một thiết kế đồng phục tinh tế là một thiết kế thanh lịch, gọn gàng, tôn được nét đẹp mà vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc.

Đồng phục trang nhã, tinh tế.
Đồng phục trang nhã, tinh tế.

4. Thể hiện thông điệp của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp đều có một văn hóa riêng, một phong cách riêng. Đồng phục lễ tân là một cách để đưa được chất riêng đó đến với khách hàng. Thông qua họa tiết, chất vảo, kiểu dáng mà khách hàng có thể hiểu được rằng nhà hành này theo phong cách Châu Âu hay Việt Nam, khách sạn bình dân hay cao cấp.

Áo Dài Lễ Tân Khách Sạn
Áo Dài Lễ Tân Khách Sạn

5. Độ bền, kích thước trang phục.

Đây là lý do việc chọn một công ty may đồng phục uy tín và chất lượng rất quan trọng. Một bộ trang phục đẹp nhưng giặt vài lần là phai màu, hay trông ngoài thì đẹp mà mặc lên lại lôi thôi. Khi may đồng phục nhà may cần phải xác định chính xác kích thước của nhân viên, tránh trường hợp nhân viên mặc không vừa, xấu áo. Các bạn có thể cho nhân viên doanh nghiệp của mình tự chọn size hoặc nhân viên công ty may đến lấy số đo trực tiếp.

Bảng kích thước.
Bảng kích thước size áo.

Thiết kế đồng phục cho nhân viên lễ tân vừa là thử thách vừa là cơ hội để Fennik thể hiện năng lực đáp ứng nhu cầu khách hàng của mình. Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đồng phục lễ tân phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

GỌI NGAY HOTLINE 0919.87.83.83 HOẶC
NHẬP SĐT ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ VÀ TƯ VẤN

FENNIK cam kết

bản đồ google map công ty may đồng phục Fennik
Chat Zalo với công ty may đồng phục Fennik
Chat Facebook với công ty may đồng phục Fennik
Gọi tư vấn công ty may đồng phục Fennik

Đăng ký nhận báo giá may đồng phục

Đăng ký nhận mẫu miễn phí

Pop up đồng phục Fennik

Đăng ký tư vấn đồng phục