Lưu ý về màu sắc khi may đồng phục công ty?

Khi may đồng phục công ty, những yếu tố nào được coi là quan trọng nhất? Sự thoải mái, độ bền, kiểu dáng,… Tuy nhiên, có một điều cũng vô cùng quan trọng khi chọn mẫu đồng phục là chọn màu sắc đồng phục. Trên thực tế, màu sắc nên là quyết định đầu tiên cần đưa ra trước khi tiếp tục suy nghĩ về những đặc điểm khác của bộ đồng phục.

Màu sắc ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng tốt hơn so với logo hay các yếu tố khác trong bộ nhận diện thương hiệu. Chúng là tiếng nói của thương hiệu, thể hiện những đặc tính nổi bật của thương hiệu. Vì vậy màu sắc vô cùng quan trọng trong marketing, truyền thông và branding.

Những lưu ý khi chọn màu áo đồng phục nhân viên công ty

1. Chọn màu áo đồng phục công ty tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu

Đồng phục công ty là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, trên bộ đồng phục nên có những điểm nhấn như logo, slogan,… và đặc biệt màu sắc nên tương đồng với bộ nhận diện này. Đây cũng là một cách truyền thông thụ động hiệu quả; Giúp thương hiệu trở nên quen thuộc và đi vào nhận thức của đông đảo người dân trong thành phố.

Áo đồng phục sơ mi nam nữ TP Bank
Áo đồng phục sơ mi nam nữ TP Bank

2. Chọn màu áo đồng phục công ty phù hợp với tính chất công việc

Mỗi ngành nghề, công việc có những đặc điểm và tính chất khác nhau. Màu sắc của bộ đồng phục cũng cần phù hợp, thuận tiện và hỗ trợ tốt nhất cho công việc đó.

Có nhiều ví dụ ngay xung quanh chúng ta về vấn đề này. Màu trắng thường được dùng rất nhiều trong ngành dịch vụ ăn uống. Chúng mang đến cảm giác cực kì sạch sẽ, vệ sinh. Màu trắng cũng giúp phản xạ ánh tốt. Nhờ vậy, các đầu bếp và nhân viên nhà hàng sẽ cảm thấy bớt nóng bức hơn khi làm việc trong bếp. Ngoài ra, chúng có thể được tẩy trắng dễ dàng để đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Màu đen lại thường được dùng cho đội ngũ nhân viên của các khách sạn, resort,… để thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự, nhã nhặn. Màu đen mang thông điệp về một dịch vụ cao cấp, chất lượng.

Màu xanh lam đậm, màu xám, màu đen, màu xanh đen,… được sử dụng nhiều khi may đồng phục bảo hộ lao động để giữ cho trang phục sạch sẽ và dễ dàng giặt ủi, bảo quản.

Áo đồng phục polo Kids Plaza
Áo đồng phục polo Kids Plaza

3. Tính biểu tượng của màu sắc

Bất kể công ty bạn kinh doanh trong lĩnh vực, ngành nghề gì. Bất kể thương hiệu của bạn mang những tính cách, đặc tính nổi bật nào. Để tận dụng tốt nhất tiếng nói thương hiệu bằng màu sắc bộ đồng phục, hãy chú ý về những ý nghĩa đằng sau mỗi màu sắc.

Màu đen

Đồng phục màu đen thể hiện quyền lực, sự chuyên nghiệp và cao cấp. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chúng tại các ngân hàng, khách sạn và tập đoàn lớn.

Áo đồng phục sơ mi nữ Thế giới di động

Màu xanh lá

Màu xanh lá cây mang đến một luồng không khí bình tĩnh, yên bình. Nó còn thể hiện sự tăng trưởng, phát triển. Nhiều công ty làm thiết kế sân vườn chọn đồng phục màu xanh lá để thể hiện sự kết nối mạnh mẽ với cây cỏ. Các hãng mỹ phẩm thiên nhiên cũng có chung sự lựa chọn để làm nổi bật lên tính “thiên nhiên”, an toàn, lành tính của sản phẩm.

Áo đồng phục sơ mi nam ngắn tay Bách Hóa Xanh
Áo đồng phục sơ mi nam ngắn tay Bách Hóa Xanh

Màu trắng

Thanh khiết, sạch sẽ và vệ sinh là tất cả những liên tưởng mà màu trắng mang lại. Các spa, bệnh viện, nhà hàng,… sử dụng đồng phục trắng chính vì lý do này.

Áo đồng phục sơ mi nữ dài tay Cen Land
Áo đồng phục sơ mi nữ dài tay Cen Land

Màu đỏ

Đồng phục màu đỏ tạo ấn tượng về sự năng động, sôi nổi và tự tin. Màu đỏ cũng có khả năng gây ấn tượng mạnh và thu hút sự chú ý vô cùng tốt.

Áo đồng phục polo Highlands Coffee
dong-phuc-ao-polo-highlands-coffee

Màu xanh lam

Đây là một sự lựa chọn cực kì phổ biến cho nhân viên văn phòng. Màu xanh lam biểu thị sự tin cậy, ổn định. Chúng tạo cảm giác thoải mái và đáng tin cho khách hàng khi tiếp xúc và trao đổi với nhân viên công ty.

Ao-dong-phuc-so-mi-ngan-tay-kids-plaza

Màu bạc/xám

Màu bạc và một số sắc thái của màu xám tạo ấn tượng về chuyên môn công nghệ và khoa học. Chúng thường được sử dụng phổ biến ở các công ty kỹ thuật – khoa học nổi tiếng.

Áo đồng phục sơmi nam Ecopark
Ao-dong-phuc-so-mi-ecopark

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, lạc quan và sáng tạo. Một sự thật cực kì thú vị: “Bộ não của chúng ta có thể nhìn thấy chúng trước tiên”. Vì vậy hãy chọn màu vàng nếu bạn muốn thu hút sự chú ý.

Áo đồng phục sơ mi nam PNJ
Áo đồng phục sơ mi nam PNJ

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn màu áo đồng phục công ty của bạn.

Tham khảo một số bài viết khác:

https://fennik.vn/kpl/dong-phuc-ao-polo-danh-cho-nha-hang-quan-cafe/

https://fennik.vn/kpl/nhung-mau-quan-au-nu-kinh-dien/

https://fennik.vn/chat-lieu-vai/chat-lieu-cho-ao-dong-phuc-mua-he-100-cotton-hay-coolmax-mat-hon/

GỌI NGAY HOTLINE 0919.87.83.83 HOẶC
NHẬP SĐT ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ VÀ TƯ VẤN

FENNIK cam kết

bản đồ google map công ty may đồng phục Fennik
Chat Zalo với công ty may đồng phục Fennik
Chat Facebook với công ty may đồng phục Fennik
Gọi tư vấn công ty may đồng phục Fennik

Đăng ký nhận báo giá may đồng phục

Đăng ký nhận mẫu miễn phí

Pop up đồng phục Fennik

Đăng ký tư vấn đồng phục